Cách thiết kế bài thuyết trình đẹp và độc đáo
Ngày đăng: 03/12/2022 03:09 PM

  Bạn có biết rằng những mẫu powerpoint đẹp không chỉ phụ thuộc vào những kiến thức cơ bản có sẵn mà còn phải đi kèm những yếu tố khác. Nếu như bạn thích có một mẫu powerpoint thật hoàn hảo, sinh động và bắt mắt người xem thì Flashslide xin chia sẻ cho bạn 10 cách giúp bài thuyết trình trở nên đẹp và độc đáo dưới đây nhé!

   

  Chèn Clip vào slide

  Để giúp cho người xem hay người nghe hiểu rõ hơn về nội dung bài thuyết trình mà bạn muốn truyền tải, bạn có thể chèn clip vào slide bởi vì điều này sẽ khiến cho việc truyền đạt trở nên dễ dàng hơn và cũng giúp người xem hoặc người nghe nắm bắt thông tin một cách thật chính xác.

  Những công cụ giúp bạn chèn clip vào:

  - Video Tools: Cho phép người dung chèn một đoạn video ngắn và giúp chỉnh sửa một cách dễ dàng.

  - Video Format: Cho phép người dùng thay đổi màu sắc và chèn thêm các hiệu ứng bắt mắt và độc đáo.

   

  Tạo Font chữ độc đáo

  Font chữ cũng được xem là một yếu tố giúp cho các mẫu powerpoint trở nên đẹp mắt và ấn tượng. Một font chữ đẹp cũng giúp người xem dễ dàng theo dõi bài thuyết trình. Vì vậy, hãy nên chọn một font chữ thật đơn giản, dễ nhìn những cũng phải nổi bật để không gây khó chịu cho người xem.

  Font chữ trong PowerPoint
  Font chữ trong PowerPoint

   

  Sử dụng Background có sẵn

  Trong powerpoint thì người dùng luôn được trang bị sẵn những mẫu background được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp và giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho việc tự thiết kế.

   

  Sử dụng các background có sẵn
  Sử dụng các background có sẵn

  Bên cạnh đó, người dùng cũng sử dụng được các template bên ngoài để cho bài powerpoint trở nên độc, lạ hơn và bạn có thể lưu lại những template này để dùng vào những lần sau nữa.

   

  Sử dụng hiệu ứng Animation sinh động

  Đây chính là tính năng giúp bạn chèn các hiệu ứng, kỹ xảo cho hình ảnh và chữ để giúp bài thuyết trình thêm sinh động, không nhàm chán.


  Ở hiệu ứng animation có chế độ preview để bạn có thể xem trước các chuyển động trong khi lựa chọn.


  Thiết kế Infographic

  Infographic là từ ghép của Information graphic, được hiểu là đồ họa thông tin. Thiết kế infographic trong powerpoint sẽ giúp cho người xem hứng thú và ấn tượng với biểu đồ thống kê số liệu thật thú vị và sinh động.

  Tạo Infographic trên Powerpoint
  Tạo Infographic trên Powerpoint


  Điều chỉnh màu sắc phù hợp cho slide

  Việc chỉ sử dụng duy nhất một màu sắc cho bài thuyết trình giúp cho cả bài có tính đồng nhất về màu sắc nhưng đồng thời cũng gây sự nhàm chán cho cả bài và người xem. Vì vậy, hãy thử kết hợp những màu sắc thật phù hợp để gây sự thu hút và tăng thêm sự bắt mắt nhé!

  Cách phối màu trong PowerPoint
  Cách phối màu trong PowerPoint

   

  Thiết kế Background theo phong cách riêng

  Nếu bạn muốn gây ấn tượng thật mạnh với người xem, bạn có thể tự thiết kế background theo phong cách của riêng bản thân bạn mà không phải sử dụng hình ảnh có sẵn của powerpoint. Một sản phẩm của riêng bạn sẽ khiến cho bài thuyết trình càng trở nên thú vị và độc nhất.

  Background mang phong cách riêng
  Background mang phong cách riêng

  Bạn có thể tải thêm nhiều slide tương tự như vậy từ Flashslide tại đây

  Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

  Hình ảnh chất lượng cao, không bị vỡ được sử dụng trong bài thuyết trình sẽ tạo nên sự thoải mái cho người theo dõi. Đừng bỏ qua một số nguyên tắc khi chọn hình trong PowerPoint nhé

  • Hình ảnh phải liên quan đến nội dung thuyết trình
  • Chất lượng ảnh phải được đảm bảo
  • Các yếu tố như bố cục, màu sắc, văn bản,... phải thống nhất
  • Số lượng chữ không chiếm quá 20% ảnh

  Lựa chọn bố cục phù hợp

  Một điều quan trọng cũng cần phải lưu ý khi làm powerpoint chính là sắp xếp bố cục. Bố cục rõ ràng, hợp lý sẽ giúp người xem dễ theo dõi và hiểu được những gì mà bạn muốn trình bày.

  Nếu bạn lo lắng về vấn đề sắp xếp bố cục thì bạn có thể sử dụng phần layout có sẵn trong powerpoint.

  Bố cục có sẵn trong PowerPoint
  Bố cục có sẵn trong PowerPoint

  Sử dụng các mẫu thiết kế từ Flashslide

  Flashslide sẽ cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng nhất theo từng chủ đề và từng mục đích khác nhau để bạn có thể tha hồ lựa chọn. Flashslide là agency hàng đầu trong mảng thiết kế và tạo dựng Powerpoint chuyên nghiệp. Các trình chiếu CHẤT LƯỢNG - ĐỘC ĐÁO được thiết kế bởi đội ngũ nhân viên sáng tạo, chuyên môn cao. Flashslide tự tin là một trong những agency ưu tiên sự ấn tượng trong các bài thuyết trình từ thiết kế đến hình ảnh.

  Template slide PowerPoint từ Flashslide
  Template slide PowerPoint từ Flashslide


  Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)