3 cách làm PowerPoint đẹp và ấn tượng dành cho người mới bắt đầu
Ngày đăng: 03/12/2022 02:07 PM

  PowerPoint là một phần mềm tuyệt vời đến từ công ty Microsoft dùng thiết kế những slide trình chiếu dành cho nhiều mục đích khác nhau từ báo cáo, thuyết trình hoặc giảng dạy. Một trong những tính năng được xem như nâng cao trong PowerPoint là tính năng tạo hiệu ứng động, tính năng này cho phép người dùng có thể tạo ấn tượng mạnh cho người xem cũng như nâng cao hiệu quả trong công việc một cách dễ dàng. Hôm nay Flashslide sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách làm PowerPoint đẹp và ấn tượng để bạn có thể giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp, chỉn chu và sáng tạo hơn nữa.

  Chọn template slide PowerPoint phù hợp

  Vậy template slide là gì? Template là những slide đã được thiết kế sẵn từ trước và được người dùng lưu lại để tái sử dụng nhiều lần. Template bao gồm hình nền, bố cục, màu sắ, font hiệu ứng hay nội dung trong slide.

  Template slide PowerPoint từ Flashslide
  Template slide PowerPoint từ Flashslide

  Do đó, việc sử dụng các mẫu template đẹp và phù hợp sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sáng tạo và thu hút. Đây là những lý do giải thích tại sao bạn nên chọn template cho bài của mình:

  • Lựa chọn template có tông màu, font chữ, bố cục phù hợp với mục đích và thay đổi nội dung slide phù hợp với thông điệp muốn truyền tải
  • Tham khảo các template từ nhiều nguồn khác nhau để cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay. Ngoài ra, việc thường xuyên tiếp cận với các template khác nhau sẽ giúp bạn nâng cao tính thẩm mỹ khi làm bài thuyết trình
  • Sử dụng các mẫu có sẵn sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian và công sức khi làm bài thuyết trình

  Sử dụng infographic trong PowerPoint

  Infographic hay còn gọi là đồ họa thông tin, là sự kết hợp giữa dữ liệu và hình ảnh minh họa với mục đích tạo ra một hình ảnh bắt mắt nhưng vẫn có thể tuyền đạt thông tin nhanh và rõ ràng đến với người xem. Đây cũng là một cách trình bày PowerPoint đang được ưa chuộng hiện nay thay vì nhằm giảm thiểu tình trạng slide chữ quá nhiều và gây rối mắt cho người xem. Infographic sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động, trực quan và khoa học.

  Các dạng Infographic
  Các dạng Infographic

  Không cần sử dụng đến phần mềm thứ 3, bạn cũng có thể tạo Infographic ngay tại trên phần mềm Powerpoint của bạn. Do đó, đừng ngần ngại mà hãy thêm vào những Infographic đầy sáng tạo vào trong slide thuyết trình của bạn để có thể gây ấn tượng mạnh mẽ đến người xem hơn nhé

  Sử dụng font chữ phù hợp

  Font chữ cũng là một trong các yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của bài thuyết trình. Một font chữ đẹp cũng giúp người xem dễ dàng theo dõi bài thuyết trình. Vì vậy, hãy nên chọn một font chữ thật đơn giản, dễ nhìn những cũng phải nổi bật để không gây khó chịu cho người xem.

  Vậy nên trong bài thuyết trình mình nên sử dụng những phông chữ nào vừa đơn giản, dễ đọc mà còn tạo nên sự hứng thú? Dưới đây Flashslide sẽ bật bí cho bạn những font chữ thường được sử dụng nhưng lại không hề gây nhàm chán cho người xem.

  Palatino

  Verdana

  Garamond

  Calibri

  Arial

  Tahoma

  Segoe

  Franklin Gothic

  Candara

  Bodoni

  Corbel

  Kết luận

  Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn đang loay hoay về powerpoint. Việc thiết kế một bài thuyết trình thật thú vị và độc đáo sẽ trở nên dễ dàng hơn với những hướng dẫn mà mình đã đề cập ở trên. Chúc bạn sẽ có một bài PowerPoint thật đẹp và hoàn hảo nhé!

  Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)